A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phóng sự truyền hình phòng ngừa tội phạm giết người

 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang có văn bản yêu cầu các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh; các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng, chống tội phạm giết người và các loại tội phạm nguy hiểm khác trên địa bàn tỉnh. 


 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang có văn bản yêu cầu các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh; các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng, chống tội phạm giết người và các loại tội phạm nguy hiểm khác trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, quyết tâm làm giảm tội phạm, nhất là tội phạm giết người; xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, xử lý triệt để băng, nhóm thanh thiếu niên tụ tập sử dụng hung khí đâm, đánh nhau, gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Quản lý chặt chẽ về nhân khẩu, hộ khẩu và cư trú. Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh Internet, trò chơi điện tử. Quản lý chặt chẽ các tụ điểm vui chơi, các nhà hàng để ngăn ngừa việc tụ tập sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác dẫn tới các hành vi bạo lực. Tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tư pháp, bảo đảm các vụ án giết người phải được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm, không để bỏ lọt tội phạm, góp phần răn đe, phòng ngừa tội phạm. Lực lượng công an tăng cường nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, xử lý các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thường xuyên có kế hoạch chuyên đề tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Nâng cao chất lượng công tác điều tra, kịp thời khám phá các vụ án giết người xảy ra trên địa bàn. Làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng liên quan trong việc phản ứng, ngăn chặn kịp thời tình huống xung đột, xô sát, các điểm mâu thuẫn phát sinh.
Theo tinh thần đó, ngày 9/11/2017 Ban Nội chính Tỉnh ủy có CV 328 về việc phối hợp tuyên truyền phóng sự truyền hình: Phòng ngừa, đấu tranh tội phạm giết người trên địa bản tỉnh. Phóng sự được phát trên sóng truyền hình tỉnh Bắc Giang vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 15/11/2017 (Thứ tư).
Thường trực Huyện ủy đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc, MTTQ và các đoàn thế chính trị - xã hội huyện tuyên truyền, phổ biến để cán bộ, đảng viên và nhân dân theo đõi phóng sự vào thờỉ gian nêu trên.
                                                                                                                                                              BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 121